Hàn Quốc

Categories

Kim Jee Woon


Nam, 6/7/1964.


Kim Jee-woon là một đạo diễn và nhà biên kịch phim người Hàn Quốc. Năm 1998, Kim làm đạo diễn và viết kịch bản cho bộ phim điện ảnh đầu tiên của mình, The Quiet Family (1998), một bộ phim kinh dị / chính kịch / hài kể về một gia đình sở hữu một quán trọ trên núi có khách tiếp tục tự tử. Bộ phim đã giành giải Phim hành động trực tiếp hay nhất tại liên hoan Fantasporto 1999, và Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim hay nhất tại Tuần lễ Điện ảnh Tuyệt vời Quốc tế Malaga.

Năm 2003, Kim viết và đạo diễn A Tale of Two Sisters (2003), bộ phim đã giành được một số giải thưởng tại một số liên hoan phim bao gồm Liên hoan phim Fant-Asia (phim nổi tiếng nhất), Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Su-jeong Lim), Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim hay nhất tại Fantasporto, Phim hay nhất tại Liên hoan phim kinh dị Screamfest. Năm 2005, Kim đã viết và đạo diễn A Bittersweet Life (2005), lần hợp tác đầu tiên của anh với nam diễn viên Lee Byung-hun. Lee Byung-hun giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Giải thưởng nghệ thuật Baeksang và Hwang Jung-min giành giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại lễ trao giải Grand Bell của Hàn Quốc.

Năm 2010, ông đã đạo diễn bộ phim kinh dị I Saw the Devil. Bộ phim đã giành được một số giải thưởng, bao gồm Đạo diễn xuất sắc nhất và Phim hay nhất tại Fantasporto, Giải đặc biệt của Ban giám khảo, Giải của khán giả, Giải của nhà phê bình tại Liên hoan phim Gerardmer, Ánh sáng xuất sắc nhất tại Giải Grand Bell, Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất của Hiệp hội phê bình phim Austin và Biên tập xuất sắc nhất từ ​​Giải thưởng Điện ảnh Châu Á năm 2011.

Từ năm 2017 đến năm 2018, Kim đã quay bộ phim hành động khoa học viễn tưởng Nhân Lang: Lữ Đoàn Sói, phiên bản làm lại của bộ phim hoạt hình năm 1999 Jin-Roh: The Wolf Brigade. Vào tháng 5 năm 2019, công ty con sản xuất phim truyền hình YG STUDIOPLEX của YG Entertainment đã thông báo rằng Kim sẽ chỉ đạo công ty chuyển thể từ webtoon Daum Dr. Brain.
Phim: Nhân Lang: Lữ Đoàn Sói, Dr. Brain
Theo Wikipedia, subnhanh.net và Youtube Apple TV

 Video: