Người nổi tiếng

Chuyên Mục

BTC Hoa hậu Thế giới Việt Nam cảnh báo việc thí sinh bị lừa


Đại diện cuộc thi Miss Grand Vietnam và Miss World Vietnam cho biết một số thí sinh nhận được tin nhắn giả mạo với mục đích lừa đảo.


Ngày 24/5, bà Phạm Kim Dung, CEO Công ty Sen Vàng, cho biết các thí sinh của cuộc thi Miss World Vietnam 2023 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam), Miss Grand Vietnam 2023 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam) và Hoa hậu Quốc gia Việt Nam báo cáo ban tổ chức về việc nhận được tin nhắn giả mạo.

Theo bà Dung, các tin nhắn này liên quan đến việc mua bán giải, lời mời đi show, chụp ảnh, can thiệp kết quả... Họ giả dạng là người quen của nhân vật nổi tiếng hoặc người có sức ảnh hưởng để tạo lòng tin.

Bà Phạm Kim Dung là Trưởng ban tổ chức các cuộc thi hoa hậu nói trên.

Sự việc đang gây hoang mang, ảnh hưởng đến tâm lý của dàn thí sinh. Do đó, ban tổ chức cuộc thi khẳng định sẽ có những can thiệp về pháp luật nếu các đối tượng tiếp tục gây ảnh hưởng đến thí sinh cũng như uy tín cuộc thi.

"Tất cả thông tin từ các đối tượng đó đều là lừa đảo, lợi dụng tâm lý căng thẳng của thí sinh và gia đình họ để trục lợi. Những chiêu thức lừa đảo này đã quá cũ nhưng vẫn được lợi dụng công nghệ và mạng xã hội để lặp lại hàng năm. Chúng tôi khẳng định không ai có thể can thiệp vào bảng điểm của ban giám khảo hay kết quả chung cuộc", Trưởng ban tổ chức phát biểu.

Bà Phạm Kim Dung nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ những thông tin này đến các cơ quan chức năng để được giúp đỡ, hỗ trợ xử lý các đối tượng với hành vi lừa đảo".

Đại diện ban tổ chức cũng cho biết thêm đối với những thí sinh nhận được tin nhắn nhưng không báo cáo và vẫn tiếp tục trao đổi riêng theo hướng tiêu cực, ban tổ chức sẽ xử lý dựa trên quy chế từng cuộc thi.

Miss World Vietnam 2023 đã trải qua vòng sơ khảo và chọn tổng cộng 61 thí sinh đi tiếp. Vòng chung khảo dự kiến diễn ra vào tháng 5. Tại mùa giải năm nay, hội đồng ban giám khảo gồm bà Phạm Kim Dung (kiêm Trưởng ban tổ chức), Hoa hậu Lương Thùy Linh (Phó trưởng ban), Hoa hậu Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Đỗ Thị Hà, nhà thiết kế Lê Thanh Hòa và diễn viên Vân Trang.

Bên cạnh đó, Miss Grand Vietnam 2023 và Hoa hậu Quốc gia Việt Nam đang khởi động. Chung khảo và chung kết toàn quốc Hoa hậu Quốc gia Việt Nam sẽ diễn ra vào tháng 1/2024.

Vào cuối năm nay, đấu trường sắc đẹp quốc tế Miss Grand International được tổ chức tại Việt Nam, nên Miss Grand Vietnam 2023 càng được giới mộ điệu và dư luận quan tâm.

Zing News