Người nổi tiếng

Chuyên Mục

Công ty của Hương Giang bị phạt 55 triệu đồng


Công ty của Hương Giang bị phạt 55 triệu đồng do tổ chức trái phép cuộc thi Miss International Queen Vietnam 2023.


Trao đổi với Zing, ông Phạm Văn Dũng, Chánh Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết công ty của Hương Giang bị xử phạt 55 triệu đồng vì tổ chức trái phép cuộc thi Miss International Queen Vietnam 2023 (MIQVN) - Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam theo quy định tại khoản 5, Điều 12 Nghị định số 38 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM nói các cá nhân, tổ chức hoạt động trên lĩnh vực nghệ thuật cần tuân thủ quy định của pháp luật hiện hành, góp phần tạo nên môi trường hoạt động lành mạnh, công bằng. Mọi trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Công ty của Hương Giang đã nộp phạt theo quy định của pháp luật.

Chung kết Hoa hậu Chuyển giới Việt Nam 2023 diễn ra khi chưa được chấp thuận tổ chức. Ảnh: BTC.

"Sau trường hợp này, ban tổ chức đã có thêm bài học và kinh nghiệm để tổ chức chu toàn hơn ở những chương trình sau. Chúng tôi vẫn luôn ấp ủ phát triển chương trình này ở những năm tiếp theo để tiếp tục phát huy giá trị tốt đẹp cho cộng đồng. Để các mùa sau là chương trình hoành tráng, quy mô hơn nhưng không phạm phải những sai sót, ban tổ chức hy vọng được hướng dẫn cụ thể từ cơ quan ban ngành", đại diện ban tổ chức cuộc thi chia sẻ.

Trước đó, ngày 13/4, bà Nguyễn Mỹ Hạnh, Phó chánh văn phòng Sở Văn hóa - Thể thao (VHTT), cho biết cơ quan chức năng đã yêu cầu đơn vị tổ chức Miss International Queen Vietnam 2023 dừng chương trình tại thời điểm kiểm tra nhưng đơn vị không chấp hành, vẫn tiếp tục thực hiện.

Thanh tra Sở VHTT đã lập Biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Hương Giang Entertainment theo quy định tại khoản 5, Điều 12 Nghị định số 38 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo.

Chung kết Miss International Queen Vietnam 2023 diễn ra vào tối 8/4. Người đẹp Dịu Thảo thuộc team huấn luyện viên (HLV) Mai Ngô chiến thắng, giành vương miện và suất thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2023 ở Thái Lan. Hai người đẹp Tường San và An Nhi lần lượt xếp vị trí á hậu 1, á hậu 2.

Zing News