Người nổi tiếng

Chuyên Mục

Tranh luận việc Ngô Kinh không được đề cử giải thưởng điện ảnh lớn


Ngô Kinh có thành tích phim ảnh tốt nhưng vẫn không lọt vào danh sách tranh giải Hoa Biểu. Điều này khiến khán giả tiếc nuối cho nam diễn viên.


iFeng đưa tin các chủ đề xoay quanh lễ trao giải Hoa Biểu lần thứ 18 và 19 đang nhận được sự quan tâm từ công chúng. Hoa Biểu là một trong ba giải thưởng điện ảnh uy tín, danh giá của điện ảnh Trung Quốc, bên cạnh giải Kim Kê và Bách Hoa.

Trong đó, việc Ngô Kinh không lọt vào đề cử gây ra nhiều tranh cãi. Hoa Biểu yêu cầu thành tích của tác phẩm và nghệ sĩ phải vượt trội về doanh thu phòng vé trong và ngoài nước, tỷ suất khán giả, giá trị đóng góp cho ngành nghệ thuật. Xét trên tiêu chí chấm điểm của Hoa Biểu, Ngô Kinh hoàn toàn xứng đáng có tên trong danh sách tranh giải.

Ngô Kinh là tài tử có thành tích nghệ thuật ấn tượng trong những năm qua ở Trung Quốc. Ảnh: Sina.

Theo Sina, Ngô Kinh hiện là diễn viên sở hữu nhiều phim điện ảnh vào top tác phẩm có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại của Trung Quốc. Anh cũng dẫn đầu thành tích phòng vé tích lũy cá nhân với 32,644 tỷ NDT (4,6 tỷ USD). Từ năm 2019 đến nay, anh tham gia 8 phim. Tất cả đều có điểm chất lượng trên trung bình.

Diễn xuất của Ngô Kinh cũng được đánh giá tốt. Anh lăn xả hết mình vì vai diễn, không sử dụng người đóng thế dù sức khỏe bị tàn phá, chịu đựng di chứng từ những chấn thương khi đóng phim võ thuật. Ở showbiz Trung Quốc, sao võ thuật được ca ngợi là diễn viên kiểu mẫu, tạo cảm hứng cho thế hệ nghệ sĩ trẻ.

Vì vậy, việc Ngô Kinh không có mặt trong danh sách đề cử Hoa Biểu gây tiếc nuối lớn. Theo iFeng, sau khi vươn lên trở thành thế lực ở nền phim ảnh Trung Quốc, nam diễn viên vẫn cần có một giải thưởng để chứng minh bản thân.

Theo QQ, nguyên nhân Ngô Kinh không được vào đề cử Hoa Biểu lần này có thể liên quan đến việc đoạt giải của anh trước đây. Tại Hoa Biểu lần thứ 16 và 17, anh từng giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc với Chiến lang 2, Phim xuất sắc cho tác phẩm Chiến lang. Vì vậy, ban tổ chức và giám khảo muốn dành cơ hội cho những gương mặt mới.

Ngoài ra, so sánh thực lực với nhóm tài tử vào danh sách đề cử rút gọn như Trương Dịch, Lưu Diệp hay Trương Hàm Dư, Ngô Kinh có thể không xuất sắc bằng. Anh chưa có sự đột phá trong việc lựa chọn vai diễn.

Năm nay, Trương Dịch và Lưu Diệp được vinh danh Ảnh đế. Nữ diễn viên Nhậm Tố Tịch, Trương Tử Phong được xướng tên cho ngôi vị Ảnh hậu. Các gương mặt đoạt giải đều được nhận định xứng đáng.

Theo Zing News