Người nổi tiếng

Chuyên Mục

Thị phi bủa vây Dương Mịch, Lưu Diệc Phi vì đóng cặp với mỹ nam trẻ


Xu hướng của các nhà sản xuất hiện tại là mời một tiểu hoa đán 8X đóng chung với đàn em 9X nhằm đảm bảo độ hot cho phim. Tuy nhiên, phương thức này có nhiều bất cập.


Theo Sina, để đảm bảo các dự án truyền hình nhận được sự quan tâm của khán giả, nhà sản xuất thường mời một tiểu hoa đán 8X và nam diễn viên thế hệ 9X đóng cặp. Trong đó, Triệu Lệ Dĩnh và Vương Nhất Bác thành đôi trong Hữu Phỉ, Dương Mịch và Cung Tuấn đang đóng chung trong Hồ yêu tiểu hồng nương hay Lưu Diệc Phi và Lý Hiện hợp tác trong Đi đến nơi có gió. Tuy nhiên, liên minh này không chỉ mang đến sự chú ý mà còn nảy sinh những thị phi.

Khi các minh tinh chịu thiệt

Mới đây, nhóm fan của Lý Hiện và Lưu Diệc Phi xảy ra tranh cãi nhiều ngày. Người hâm mộ của Lưu Diệc Phi tố fan Lý Hiện cố tình chỉnh sửa ảnh cô xấu hơn và dùng lời lẽ tiêu cực chê bai ngoại hình. Phía nam diễn viên lại cho rằng đoàn phim ưu ái "thần tiên tỷ tỷ".

Trước đó, khi Lưu Thi Thi và Lưu Vũ Ninh hợp tác trong phim truyền hình Nhất niệm quan sơn, người hâm mộ tố đoàn phim cố tình mập mờ trong việc công bố vai trò, tầm quan trọng của hai diễn viên.

Họ đưa ra dẫn chứng nhà sản xuất Nhất niệm quan sơn lúc đầu công bố Lưu Thi Thi đứng ở vị trí thứ nhất, nhưng trong poster của phim, vai trò của cô chỉ ngang bằng với đàn em Lưu Vũ Ninh.

Fan của Lưu Thi Thi cho rằng xét về địa vị trong giới, kinh nghiệm diễn xuất và thành tích phim ảnh, Lưu Vũ Ninh không thể so sánh với đàn chị. Vì vậy, nhà sản xuất đã lợi dụng tên tuổi của Lưu Thi Thi để nâng đỡ Lưu Vũ Ninh. Thậm chí, nhiều nhóm fan của Lưu Thi Thi còn tuyên bố ngừng cập nhật tin tức, không quảng bá cho bộ phim, nếu ê-kíp không phân định rõ từng vị trí.

Các màn kết hợp giữa tiểu hoa đán và diễn viên đàn em thường dẫn đến tranh cãi. Ảnh: Sina.

Ngoài ra, tranh cãi về đất diễn cũng nảy sinh ở bộ phim Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên. Dương Mịch thể hiện vai nữ chính Đồ Sơn Hồng Hồng, Cung Tuấn đảm nhận vai nam chính Đông Phương Nguyệt Sơ. Nhà sản xuất bị cho là ưu ái Cung Tuấn, mập mờ trong việc phân chia vị trí của hai diễn viên trên poster và các bài đăng giới thiệu nhân vật.

Fan của Dương Mịch yêu cầu nhà sản xuất Vương Nhất Hủ phải công nhận những đóng góp và vai trò quan trọng của Dương Mịch. Nhà sản xuất cho biết sẽ nghiêm túc xem xét những ý kiến góp ý, đồng thời khóa bình luận với những người quá khích.

Trong trường hợp của Triệu Lệ Dĩnh, khi cô và Vương Nhất Bác hợp tác, fan của hai diễn viên liên tiếp đối đầu. Tranh cãi nảy sinh gay gắt đến mức tháng 8/2021, văn phòng làm việc của Triệu Lệ Dĩnh bị cấm phát ngôn 15 ngày. Lý do là phía nữ diễn viên đã không kiểm soát người hâm mộ, để họ gây náo loạn mạng xã hội.

Triệu Lệ Dĩnh cũng từng bị người hâm mộ của đàn em mạt sát. Cô đã nhiều lần kiện antifan ra tòa, buộc phải xin lỗi và bồi thường.

Sina đánh giá không có lần hợp tác nào giữa nhóm tiểu hoa đán 8X và đàn em diễn ra vui vẻ, hòa hợp bởi họ có nhiều mâu thuẫn về lợi ích. Ngày nay, các diễn viên không quan tâm tới diễn xuất, quá trình thể hiện nhân vật, mà chỉ chú trọng việc phô trương địa vị của mình.

Thế khó của Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh

Nhóm tiểu hoa đán sinh sau năm 1985 như Dương Mịch, Triệu Lệ Dĩnh, Lưu Thi Thi, Lưu Diệc Phi, Angelababy bị coi là bước vào giai đoạn quá độ trong sự nghiệp - tức danh tiếng không còn như xưa.

So về độ hot và sự nhiệt tình của người hâm mộ, các nữ diễn viên kém đàn em. Do đó, họ phải nhượng bộ về quyền lợi khi hợp tác. Nhưng khán giả lại không muốn thừa nhận sự yếu thế của thần tượng.

Các nghệ sĩ đặt nặng việc phô trương thanh thế, khẳng định địa vị ngôi sao trong đoàn phim. Ảnh: Sina.

Bên cạnh đó, nhóm tiểu hoa đán còn gặp khó khăn khi tìm bạn diễn phù hợp. Với sự nổi tiếng, họ thường được giao những dự án lớn, đóng vai trò quan trọng trong phim. Nhưng những người chịu đứng phía sau họ không nhiều.

Theo Sina, những ngôi sao nam phù hợp về độ tuổi, có danh tiếng tốt với tiểu hoa đán như Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến, Lý Hiện không muốn lép vế dưới các đàn chị. Dương Mịch, Lưu Diệc Phi cũng không hài lòng khi bạn diễn kém danh tiếng, địa vị không ngang tầm.

Còn các tài tử thực lực, có địa vị cao trong giới như Hồ Ca, Trần Khôn, Đặng Siêu cũng không đồng ý góp mặt trong dự án mà vai của họ không có sức nặng bằng nữ chính. Do đó, việc lựa chọn bạn diễn của các mỹ nhân trở nên khó khăn hơn.

Ngoài ra, theo Sina, việc lựa chọn diễn viên dựa trên mức độ nổi tiếng là một hướng đi sai lầm, tiêu cực. Nhà sản xuất không quan tâm đến mức độ phù hợp của nghệ sĩ đối với vai diễn mà chỉ muốn kết hợp các ngôi sao lưu lượng để tạo danh tiếng.

Đây là một vấn nạn của giới giải trí Hoa ngữ, đồng thời phản ánh tình trạng giới tư bản, các nhà đầu tư đang chi phối quá trình sản xuất phim, làm ra những dự án thiếu chất lượng, chỉ để thu lại lợi nhuận trong thời gian ngắn.
Theo Zing News