Việt Nam

Categories

Charlie Nguyễn


Nam, 25/11/1968.


Charlie Nguyễn, tên thật Nguyễn Chánh Trực, là một đạo diễn phim, đạo diễn TVC, đạo diễn sân khấu, nhà biên kịch phim, nhà biên kịch hài và nhà sản xuất phim người Mỹ gốc Việt. Charlie Nguyễn là đạo diễn thường trực cho các chương trình của nhiều năm nay.
Năm 1992, Charlie Nguyễn lập công ty sản xuất phim/video mang tên Cinema Pictures, sau này đã được đổi thành Hãng phim Chánh Phương (Chánh Phương Films). Phim đầu tiên của anh, Thời Hùng Vương 18 (đạo diễn/biên kịch/sản xuất/biểu diễn võ thuật), là một bộ phim được cấp kinh phí độc lập và tạo phong thái cho những bộ phim sôi động truyền cảm hứng cho đề tài kịch, võ thuật và lịch sử Việt Nam.
Các phim tiêu biểu của anh có: Thời Hùng Vương 18 (sản xuất/biên kịch/đạo diễn), Vật đổi sao dời (biên kịch/đạo diễn), Để Mai tính (đạo diễn/diễn viên), Long Ruồi (đạo diễn/đoạt kỷ lục doanh thu/đạo diễn xuất sắc cánh diều vàng), Cưới ngay kẻo lỡ (biên kịch/đạo diễn), Khát vọng Thăng Long (biên kịch), Bụi đời Chợ Lớn (biên kịch/đạo diễn), Tèo em (biên kịch/đạo diễn) và Dòng máu anh hùng (đạo diễn/biên kịch/sản xuất) – đây là bộ phim giành được sự yêu thích của khán giả Việt Nam. Bộ phim đã mang về cho anh giải thưởng của ban giám khảo thể loại phim truyện tại Liên hoan phim châu Á-Thái Bình Dương - Los Angeles lần thứ 23, giải Bông sen bạc tại Liên hoan phim Việt Nam.
Phim: Em chưa 18 (2017), Hồn papa da con gái (2018)

Nguồn:
https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Charlie_Nguy%E1%BB%85n&oldid=66041595
https://www.youtube.com/watch?v=b62tPwyc2P4&t=2009s
https://www.youtube.com/watch?v=_affkHceSj4

 Video: